Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 22/08/2020 10:00 AM (GMT+7)

“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem

(Tin thể thao, Tin bi-a) Cơ thủ được mệnh danh là “Sayginer của Việt Nam” Huỳnh Trường Thịnh đã biểu diễn cú đánh tuyệt đẹp đưa bi chạy vòng qua một người đẹp trước khi ghi điểm thu hút gần 200.000 lượt xem.

Video cú đánh cong bi vòng qua người đẹp của cơ thủ Trường Thịnh:

Cơ thủ người Thổ Nhĩ Kỳ Semih Sayginer (56 tuổi) được mệnh danh là “Phù thủy” của làng bi-a thế giới với những đường cơ đẳng cấp và vô cùng biến ảo. Trong số đó, những cú đánh dùng kỹ thuật “Masse” (Mát – xê) đưa các trái bi di chuyển theo quỹ đạo khó tin của ông đã mê hoặc cả thế giới bi-a.

“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem - 1

Cơ thủ Trường Thịnh được ví von là "Sayginer của Việt Nam" bởi những cú đánh masse vô cùng ảo diệu

“Masse” còn gọi dân dã là cú đánh đục vào trái bi, đưa bi di chuyển theo quỹ đạo cong nhằm phá giải những thế bi khó, nằm thẳng hàng hay gom bi vào một chỗ để dễ dàng tạo ra những series lớn. Đây là cú đánh khó, đòi hỏi kỹ thuật rất cao, nhưng sẽ tạo nên những đường cơ vô cùng đẹp mắt.

Tại Việt Nam, có một cơ thủ đã thành danh với những cú đánh masse này nên được ví von là “Sayginer của làng bi-a Việt”. Đó là Huỳnh Trường Thịnh. Không chỉ là một trong những cơ thủ hàng đầu ở thể loại carom libre, Thịnh “Kent” còn được biết đến là người đầu tiên đăng tải những video biểu diễn và hướng dẫn về kỹ thuật đánh masse tại nước nhà.

“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem - 2

Trường Thịnh biểu diễn cú đánh masse đưa bi chạy vòng qua người đẹp ghi điểm đẹp mắt

Mới đây nhất, cơ thủ 34 tuổi đã đăng tải một video biểu diễn một cú đánh masse 3 băng cực đẹp thu hút gần 200.000 lượt xem. Đặc biệt để tăng độ khó, cơ thủ này còn nhờ một cô gái nằm ra mặt bàn và tung ra cú đánh khiến bi chủ chạy vòng qua người đẹp, chạm đủ 3 băng trước khi trúng vào 2 trái bi mục tiêu để ghi điểm.

“Tôi rất thích những đường cơ đẹp, nhất là kỹ thuật masse này. Tính đến nay, tôi đã có rất nhiều video về kỹ thuật này. Tôi hi vọng qua các video của mình, mọi người sẽ yêu mến bộ môn bi-a hơn. Đặc biệt là những người có đam mê nhưng không có điều kiện đi học bài bản cũng có thể xem và đánh được”, Trường Thịnh nói.

“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem - 3
Ngược dòng không tưởng bi-a thế giới: Bị dẫn trước 25 điểm vẫn thắng

(Tin bi-a) Bị đối thủ dẫn trước đến 25 điểm, cơ thủ hạng 17 thế giới Lutfi Cenet vẫn ngược dòng giành chiến thắng.

Bấm xem >>
Lê Phong

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...
Bài mục