Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 16/06/2019 11:11 AM (GMT+7)

Đến năm 2040, phần lớn sản phẩm thịt không có nguồn gốc động vật

Các chuyên gia dự đoán đến năm 2040, hầu hết sản phẩm “thịt” con người tiêu thụ không xuất phát từ động vật mà 60% trong đó có nguồn gốc thực vật.

Đến năm 2040, phần lớn sản phẩm thịt không có nguồn gốc động vật - 1

Sản phẩm thịt trong bánh burger có nguồn gốc thực vật. Ảnh: Vitacost

Công ty tư vấn Mỹ AT Kearney đã phỏng vấn các chuyên gia và đúc kết một báo cáo đánh giá trong tương lai các sản phẩm giả thịt có nguồn gốc thực vật và thịt phát triển từ phòng thí nghiệm sẽ chiếm thị phần lớn.

Hiện nay ở các quốc gia phương Tây đã xuất hiện những công ty như Beyond Meat, Impossible Foods và Just Foods chuyên sử dụng thành phần thực vật để làm bánh burger, trứng nghiền… AT Kearney ước tính đã có đầu tư khoảng 1 tỷ USD vào các công ty sản xuất đồ chay như vậy. Riêng Beyond Meat kể từ tháng 5 đến nay đã ghi nhận cổ phiếu của công ty tăng giá gấp đôi.

Một số công ty khác lại tập trung vào việc tạo ra thịt trong phòng thí nghiệm từ tế bào động vật. Điều này đồng nghĩa với việc vẫn thu được sản phẩm thịt mà không phải nuôi hoặc giết mổ động vật.

Tuy chưa có sản phẩm thịt từ phòng thí nghiệm nào đi ra thị trường nhưng AT Kearney dự đoán loại thực phẩm này trong tương lai sẽ thống trị dài hạn.

AT Kearney cho rằng đến năm 2040, 35% sản phẩm thịt có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm và 25% trên thực tế là sản phẩm thay thế bắt nguồn từ thực vật.

Theo Báo Tin tức

Tin đọc nhiều

Dấu vân tay tiết lộ tính cách mỗi người Con người có 3 loại dấu vân tay chính là vân xoáy, vân móc...
Đây là cách Microsoft lưu trữ dữ liệu qua ngày tận thế Được đặt tại vùng đất xa xôi nhất phía bắc Na Uy, trung tâm...
Tàu thăm dò NASA tiến sát Mặt Trời, sắp tìm ra bí mật tỷ năm Tàu thăm dò hiện đại của NASA có thể thu về những dữ liệu...
'Thiên hà lồng trong thiên hà' này là bí ẩn chưa có lời giải Được phát hiện đã gần 70 năm, nhưng các nhà khoa học vẫn...