Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 18/11/2019 08:05 AM (GMT+7)

Xúc động lá thư Thủ tướng gửi cho nữ sinh ĐH Ngoại thương bị ung thư

Bất ngờ nhận lá thư động viên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Đặng Trần Thủy Tiên rất xúc động và cho biết sẽ cố gắng nhiều hơn nữa dù còn rất nhiều khó khăn.

Cô sinh viên Đặng Trần Thủy Tiên trường Đại học Ngoại thương Hà Nội phát hiện mình mắc ung thư vú vào mùa hè vừa rồi. Câu chuyện cô gái trẻ đối diện với căn bệnh bằng tinh thần lạc quan và yêu đời nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dư luận.

Cạo trọc đầu vì phải điều trị bằng hóa chất, Thủy Tiên tự tin tham dự cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương năm 2019 và trở thành thí sinh đặc biệt nhất của cuộc thi, không chỉ vì vẻ ngoại không giống các thí sinh khác mà còn vì câu chuyện nghị lực, truyền cảm hứng của nữ sinh viên.

Xúc động lá thư Thủ tướng gửi cho nữ sinh ĐH Ngoại thương bị ung thư - 1

Lá thư của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi sinh viên Đặng Trần Thủy Tiên.

Mới đây nhất, Thủy Tiên đã chia sẻ lá thư động viên được chính Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi. Cô gái cho biết đây là một món quà bất ngờ giúp mình được tiếp lửa động lực để phấn đấu nhiều hơn nữa. Trong thư, Thủ tướng viết:

“Cháu Thủy Tiên yêu quý.

Qua trang báo điện tử, bác biết về câu chuyện của cháu, một tấm gương về nghị lực sống dám vươn lên nghịch cảnh để sống trọn vẹn, ý nghĩa, với niềm tin mỗi ngày và những khát vọng ở phía trước.

Như cháu đã nói: "Tôi đẹp nhất khi tôi tự tin". Cháu là cô gái rất trưởng thành, can đảm và mạnh mẽ. Bằng tâm thế tích cực của mình, cháu đã truyền cảm hứng và tinh thần lạc quan cho rất nhiều người, không chỉ những ai đang chiến đấu với căn bệnh ung thư trong xã hội ta.

Xúc động lá thư Thủ tướng gửi cho nữ sinh ĐH Ngoại thương bị ung thư - 2

Hơn lúc nào hết, cháu không hề đơn độc; chắc chắn cháu đang là niềm tự hào rất lớn của bố mẹ, thầy cô và bạn bè. Qua lá thư này, bác xin gửi lời thăm hỏi tới bố mẹ cháu, cùng tất cả những ai đã quan tâm, chăm sóc và yêu thương cháu.

Thông điệp "Cô ấy là điều khác biệt" của cuộc thi "Duyên dáng Ngoại thương" năm nay thực sự thú vị. Sự tham dự của cháu đối với cuộc thi là một minh chứng và góp phần làm giàu thêm ý nghĩa của thông điệp đó.

Nhân ngày 20/11 sắp đến, bác xin gửi lời tới quý thầy cô ở trường Đại học Ngoại thương Hà Nội cũng như các thầy cô giáo trên cả nước lời cảm ơn chân thành và lời chúc tốt đẹp nhất.

Bác tin rằng cháu sẽ là người chiến thắng. Bác chúc cháu mau chóng mạnh khỏe, sớm trở lại việc học tập, sống ý nghĩa mỗi ngày và thực hiện trọn vẹn ước mơ, hoài bão”.

Xúc động lá thư Thủ tướng gửi cho nữ sinh ĐH Ngoại thương bị ung thư - 3

Ngay khi nhận được bức thư đong đầy cảm xúc của Thủ tướng, cô sinh viên Thủy Tiên cho biết rất bất ngờ và hạnh phúc: “Mình thật sự không nghĩ sẽ nhận được thư và hoa của bác Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Mình không ngờ câu chuyện của mình lại nhận được sự quan tâm của bác bên cạnh những chuyện lớn của đất nước.

Bức thư động viên của Thủ tướng giúp mình cảm thấy được lắng nghe, giúp mình tiếp được rất nhiều động lực để cố gắng. Quãng đường sắp tới còn rất dài, nhưng bằng sự nỗ lực của bản thân và sự ủng hộ của mọi người, mình nhất định sẽ vượt qua và làm được tất cả.

Sau tất cả mọi chuyện và những lời động viên, quan tâm của mọi người, mình nhận ra không phải cuộc đời đối xử với ta tệ bạc như thế nào mà là cách ta đối diện với nó ra sao. Cảm ơn mọi người rất nhiều”.

Thủy Tiên nhân dịp này mong muốn thông qua các phương tiện báo đài để gửi lời cảm ơn vì mọi người đã dành sự chú ý cho câu chuyện của cô. Hiện nữ sinh viên đã bảo lưu việc học để điều trị và tham gia cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương năm 2019.

Quốc Anh

Tin đọc nhiều

UBND TP.HCM điều chỉnh công việc lãnh đạo sau khi ông Tuyến bị khởi tố Sau khi Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến bị khởi tố,...
Cán bộ UBND Hà Nội bị điều tra tội chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước Trong số 3 người bị điều tra về hành vi chiếm đoạt tài liệu...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Ông Dương Ngọc Hải làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM Ông Dương Ngọc Hải, Trưởng ban Nội chính Thành ủy TP.HCM...