Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 11/08/2020 15:56 PM (GMT+7)

TP.HCM xin chuyển 3.742 viên chức sang công chức

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa đề xuất Bộ Nội vụ xin chuyển 3.742 viên chức sang công chức để đủ người làm việc phục vụ nhân dân.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa ký văn bản khẩn, đề xuất Bộ Nội vụ thay đổi phương pháp thẩm định, tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ ghi nhận biên chế thực có của TP và giao biên chế hàng năm cho TP sát với thực tế hơn. Đồng thời xem xét, thẩm định lại số lượng người làm việc và số lượng lao động hợp đồng cho TP.

TP.HCM xin chuyển 3.742 viên chức sang công chức - 1

TP.HCM luôn nỗ lực cải cách hành chính để phục vụ nhân dân tốt hơn

Việc này theo ông Phong để đáp ứng thực tiễn khối lượng công việc tại TP, đảm bảo chất lượng phục vụ nhân dân, giữ ổn định an ninh trật tự, an toàn xã hội và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được Trung ương, Chính phủ giao.

Theo Chủ tịch Phong, giai đoạn năm 2021- 2025 TP cần giữ nguyên số lượng biên chế hành chính như năm 2021 là 11.031 công chức hành chính và 111.927 người làm việc tại các đơn vị sự nghiệp công lập.

Trường hợp Bộ Nội vụ không tăng số lượng biên chế công chức cho TP.HCM thì có thể xem xét, điều chỉnh theo hướng giảm biên chế viên chức và tăng bù lại biên chế công chức nhằm đảm bảo tổng biên chế chung của TP.HCM không tăng cho phù hợp với chủ trương chung của Chính phủ.

Cụ thể, TP đề xuất giảm biên chế viên chức năm 2021 tại TP từ 111.927 người xuống còn 108.185 người làm việc (giảm 3.742 người) và chuyển số biên chế viên chức cắt giảm này sang biên chế công chức. Khi đó, lượng biên chế công chức từ mức 7.227 người tăng lên hơn 10.900 người.

Lý do UBND TP đưa ra đề xuất trên là số lượng biên chế công chức hằng năm Bộ Nội vụ giao cho TP.HCM đều thiếu rất nhiều so với nhu cầu thực tế.

Theo UBND TP.HCM, tính đến cuối năm 2019, một công chức tại TP phục vụ 346 người dân (tính luôn cả số biên chế phường, xã và thị trấn) cao gấp hơn hai lần so với cả nước là 152 người.

Theo Hồ Văn (VietnamNet)

Tin đọc nhiều

Chân dung Phó bí thư Thành ủy Hà Nội Chu Ngọc Anh Ông Chu Ngọc Anh có nhiều năm giảng dạy tại ĐH Bách khoa Hà...
Thủ tướng sẽ trình Quốc hội phê chuẩn miễn nhiệm Bộ trưởng Chu Ngọc Anh Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng sẽ...
Quốc hội sẽ quyết bộ nào cấp, quản lý giấy phép lái xe Sáng nay (16/9), Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến dự...
Khám phá phòng cho con bú đạt chuẩn 5 sao ở Hà Nội Tại đây còn có phòng chờ cho người nhà và phòng trang điểm...