Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 04/08/2020 21:03 PM (GMT+7)

Thủ tướng: Hãy bảo vệ 'chiến sĩ áo trắng' tuyến đầu chống dịch

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư khen các thầy thuốc, cán bộ, nhân viên ngành y tế đang căng mình chống dịch ở tuyến đầu.

Ngày 4/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có Thư khen các thầy thuốc, cán bộ, nhân viên ngành y tế. Trong bức thư, người đứng đầu Chính phủ cho biết giai đoạn mới của dịch diễn biến rất phức tạp, lây lan nhanh ra nhiều địa phương, trong đó có các đô thị lớn, đã có một số nhân viên y tế bị mắc bệnh. Qua đó, kêu gọi toàn dân chung sức, đồng lòng chống lại dịch Covid-19.

Việt Nam đã bước vào giai đoạn mới của dịch COVID-19 với diễn biến rất phức tạp, lây lan nhanh ra nhiều địa phương, trong đó có các đô thị lớn, đã có một số nhân viên y tế bị mắc bệnh. Hưởng ứng lời kêu gọi của Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, với quan điểm “chống dịch như chống giặc”, cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân Việt Nam đã chung sức, đồng lòng chống lại dịch COVID-19. Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo quyết liệt, tập trung công tác chống dịch trên tinh thần thần tốc, cương quyết, dồn mọi nguồn lực, sử dụng biện pháp mạnh, đồng bộ để xử lý triệt để các ổ dịch, đặc biệt là tại Đà Nẵng, Quảng Nam.

Thủ tướng: Hãy bảo vệ 'chiến sĩ áo trắng' tuyến đầu chống dịch - 1

Thủ tướng gửi thư khen, động viên các chiến sĩ áo trắng. Ảnh: VGP.

Thủ tướng bày tỏ sự xúc động trước nhiều tấm gương, lòng quả cảm, sự cống hiến, nghĩa cử cao đẹp ở mọi lứa tuổi, mọi lực lượng, đông đảo đội ngũ thầy thuốc, y bác sĩ, nhân viên y tế, sinh viên y khoa - những người chiến sĩ áo trắng tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế và nhiều bệnh viện, viện nghiên cứu, đại học đã nỗ lực không mệt mỏi, đi vào tâm dịch, tranh thủ từng phút truy vết, cách ly, lấy mẫu, xét nghiệm và giám sát y tế, tận tâm điều trị, cứu chữa người bệnh.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những cống hiến cao cả, tận tâm hết mình của các thầy thuốc trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19, cảm ơn người nhà, gia đình của những thầy thuốc và cán bộ ngành y tế đã thông cảm, đồng hành và chia sẻ những khó khăn, thách thức này, luôn là hậu phương vững chắc để các chiến sĩ áo trắng có thể yên tâm hoàn thành nhiệm vụ.

Thủ tướng cũng nhận định dịch bệnh vẫn còn diễn biến rất phức tạp, ngành y tế cần dồn toàn lực lượng để khống chế dịch lây lan, trang bị đầy đủ, kịp thời để bảo vệ ở mức cao nhất sự an toàn của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế, kêu gọi cả nước hãy chia sẻ và bảo vệ các chiến sĩ áo trắng, những người anh hùng luôn mạnh khỏe và sớm giành chiến thắng trước dịch bệnh.

“Chúc các thầy thuốc, các cán bộ ngành y tế - những người anh hùng của nhân dân luôn mạnh khỏe, sớm hoàn thành nhiệm vụ vinh quang giành chiến thắng trước dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho toàn thể nhân dân,” Thủ tướng kết thư.

Quang Niên

Tin đọc nhiều

TP.HCM tiếp tục tạm ngưng quán bar, vũ trường từ 0h đêm nay UBND TP.HCM yêu cầu tạm ngừng dịch vụ quán bar, vũ trường,...
Đề xuất áp dụng Chỉ thị 19 tại TP.HCM Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, Sở Y tế TP.HCM...
Tàu metro sẽ cập cảng nào ở TP.HCM? Tàu metro sẽ rời cảng Kasado (Nhật Bản) và cập cảng Khánh...
Thi công hầm chui Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ Dự án hầm chui Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ ở TP.HCM bắt...