Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 06/12/2019 12:56 PM (GMT+7)

Người TP.HCM trong đợt lạnh nhất từ đầu năm

Nhiệt độ tại TP.HCM liên tục xuống thấp, đặc biệt đầu giờ sáng khiến người dân phải mặc thêm nhiều áo ấm, quàng khăn khi ra đường vào sáng sớm.

Người TP.HCM trong đợt lạnh nhất từ đầu năm - 1

Hôm nay (6/12), thời tiết tại khu vực TP.HCM tiếp tục se lạnh do khối không khí lạnh từ phía bắc đang ảnh hưởng đến các tỉnh Nam Bộ. Đây là ngày thứ 4, nhiệt độ đầu giờ sáng ở TP.HCM quanh mức trên 20 độ C.

Người TP.HCM trong đợt lạnh nhất từ đầu năm - 2

Nhiệt độ vào buổi sáng sớm giảm xuống khiến nhiều người khi đi làm phải mặc trang phục của mùa đông.

Người TP.HCM trong đợt lạnh nhất từ đầu năm - 3

Trong những ngày này, trẻ em khi ra đường vào buổi sáng được bố mẹ che chắn kỹ bằng áo ấm, khăn choàng, khẩu trang, kính mát.

Người TP.HCM trong đợt lạnh nhất từ đầu năm - 4

Nhạy cảm với các biến động thời tiết nên các em luôn được phụ huynh đặc biệt quan tâm.

Người TP.HCM trong đợt lạnh nhất từ đầu năm - 5

Không chỉ trẻ em, nhiệt độ xuống thấp vào buổi sáng khiến người lớn cũng phải co ro. Ông Huỳnh Quốc Tuấn (lái xe ôm ở khu vực quận 1) cho hay: "Hôm qua thấy cũng bình thường mà sao sáng hôm nay lạnh quá".

Người TP.HCM trong đợt lạnh nhất từ đầu năm - 6

Cụ già bán vé số tại khu vực Nhà thờ Đức Bà nói với đặc thù thời tiết nóng quanh năm ở Sài Gòn, những ngày trở lạnh đột ngột như thế này khiến ông cảm thấy thích thú.

Người TP.HCM trong đợt lạnh nhất từ đầu năm - 7

Trong khi đó, một gia đình từ Vũng Tàu lên Bệnh viện Nhi đồng 2 khám bệnh cho con bất ngờ với cái lạnh buổi sớm ở Sài Gòn và phải mặc đầy đủ áo khoác, găng tay, nón để giữ ấm.

Người TP.HCM trong đợt lạnh nhất từ đầu năm - 8

Theo ông Lê Đình Quyết, Phó phòng Dự báo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, nguyên nhân khiến nền nhiệt Nam Bộ và khu vực TP.HCM xuống thấp là do đợt không khí lạnh từ phía bắc tiếp tục được tăng cường và khuếch tán xuống phía nam.

Người TP.HCM trong đợt lạnh nhất từ đầu năm - 9

Đêm khuya và sáng sớm, nhiệt độ ở phía bắc miền Đông, có nơi xuống dưới 18 độ C, miền Tây 21-23 độ C. Dự báo kiểu thời tiết này có thể kéo dài đến hết tuần khi sắp tới phía bắc tiếp tục có những đợt không khí lạnh tăng cường.

Theo Zing

Tin đọc nhiều

TP.HCM tiếp tục tạm ngưng quán bar, vũ trường từ 0h đêm nay UBND TP.HCM yêu cầu tạm ngừng dịch vụ quán bar, vũ trường,...
Từ 5/8, khi ra hiệu lệnh dừng xe, CSGT có quyền kiểm tra những gì? Ngoài kiểm tra 6 loại giấy tờ, từ ngày 5/8, cảnh sát giao...
Cầu nghìn tỷ, biểu tượng mới giữa trung tâm TP.HCM tạm dừng thi công TP.HCM chưa bàn giao mặt bằng như cam kết khiến dự án cầu...
Bão khả năng vào đất liền chiều mai, nguy cơ ngập lụt nhiều nơi Dự báo chiều nay (1/8) áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh thành...