Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 18/09/2019 20:29 PM (GMT+7)

Bắt giam Chủ tịch Công ty Địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện

Đồng thời với việc bắt giam Tổng giám đốc Công ty Địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Lĩnh, Công an TP.HCM bắt Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT công ty, anh trai Lĩnh), cùng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Như tin đã đưa, chiều 18/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba và các công ty có liên quan.

Bắt giam Chủ tịch Công ty Địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện - 1

Công an đọc lệnh bắt và khám xét nơi làm việc của Nguyễn Thái Luyện.

Qua điều tra, thu thập chứng cứ, chiều 18/9, các đơn vị thuộc Bộ Công an phối hợp cùng Công an TP.HCM đã đọc lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT và em trai Luyện là Nguyễn Thái Lĩnh (Tổng giám đốc công ty địa ốc Alibaba), về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ghi nhận của phóng viên, đến 18h30, lực lượng chức năng vẫn đang phong toản tòa nhà trụ sở của công ty Alibaba và khám xét nơi làm việc của Luyện trên đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM.

Bắt giam Chủ tịch Công ty Địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện - 2

Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT địa ốc Alibaba.

Đồng thời, một tổ công tác thuộc Cơ quan CSĐT công an TP.HCM cũng đọc lệnh bắt và khám xét nơi làm việc của Nguyễn Thái Lĩnh tại chi nhánh của công ty Alibaba nằm trên đường Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Luyện và Lĩnh bị bắt để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba và các công ty có liên quan trong việc quảng cáo phân lô, bán đất nền trên địa bàn TPHCM, tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận. 

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, Nguyễn Thái Luyện, Nguyễn Thái Lĩnh và đồng bọn đã thành lập công ty cổ phần địa ốc Alibaba và các công ty thành viên, tự vẽ các dự án không có thật tại một số tỉnh phía Nam chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép cho làm dự án...nhưng đã huy động tiền của hàng nghìn khách hàng để chiếm đoạt.

Hiện nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra công an TP.HCM tập trung lực lượng làm rõ hành vi của Luyện, và Lĩnh, đồng thời mở rộng điều tra các đối tượng liên quan và thu hồi tài sản về cho người dân. 

Bắt giam Chủ tịch Công ty Địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện - 3

Cơ quan chức năng phong tỏa trụ sở công ty Alibaba.

Công an TP.HCM đề nghị người dân là khách hàng ký hợp đồng mua nền đất, các bị hại bị Công ty Alibaba thu tiền, chiếm đoạt tài sản liên hệ Cơ quan Cảnh sát điều tra công an TP.HCM (địa chỉ số 674 đường 3/2, phường 14, quận 10, TP.HCM) và Công an 24 quận, huyện để cung cấp thông tin phục vụ công tác điều tra.

Theo Tiền Phong

Tin đọc nhiều

Ủy viên Bộ Chính trị khoá mới gồm 17-19 người Hội nghị Trung ương 12 thống nhất trình Đại hội XIII số...
Thủ tướng đưa ra hướng phát triển cho 4 vùng kinh tế trọng điểm Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ hướng phát triển cho 4...
6 ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng trưởng thành từ lớp học miền Nam Trong lớp “hạt giống đỏ” học sinh miền Nam mà Bác Hồ đã gieo...
Người dân dọn đến nhà mới sau hàng thập kỉ 'sống treo' trên đất di sản Thời tiết những ngày cuối tháng 5 ở Huế nóng nực, thế nhưng,...