Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 20/08/2019 07:56 AM (GMT+7)

Sinh viên Việt tham gia tư vấn thị trường cho 5 startup của sinh viên Hàn Quốc

Sẽ có 5 dự án khởi nghiệp của sinh viên ĐH Kyungil (Hàn Quốc) đến TP.HCM để tham gia các hoạt động kết nối, tư vấn phát triển thị trường tại Việt Nam.

Đây là chương trình “KIU-ITP Global Startup Camp” do Khu công nghệ phần mềm, ĐH Quốc gia TP.HCM phối hợp với MekongLink và ĐH Kyungil tổ chức.

Theo đó, sẽ có 5 dự án khởi nghiệp của sinh viên ĐH Kyungil sẽ sang Việt Nam và tham gia vào các hoạt động kết nối, tư vấn, phát triển thị trường bằng các sự kiện do Khu công nghệ phần mềm, ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức.

Sinh viên Việt Nam sẽ tham gia hỗ trợ tư vấn những thông tin chung về thị trường trong nước, như: hành vi tiêu dùng, đối thủ cạnh tranh.

Sinh viên Việt tham gia tư vấn thị trường cho 5 startup của sinh viên Hàn Quốc - 1

Đoàn thăm quan của ĐH Sungkyunkwan (Hàn Quốc) kết nối với Khu công nghệ phần mềm, ĐH Quốc gia TP.HCM. Ảnh: ITP.

Các sinh viên Việt Nam cũng sẽ tham gia đóng góp ý kiến, xây dựng ý tưởng với các bạn sinh viên Hàn Quốc giúp việc tạo dựng các sản phẩm, dịch vụ phù hợp với thị trường Việt Nam.

Hoạt động này được cho là giúp sinh viên hai nước giao lưu, trao đổi, mở rộng kết nối về những ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp. Sinh viên hai nước có thể nâng cao khả năng trình bày và giới thiệu ý tưởng đến cộng đồng.

Song song đó, Ban tổ chức còn tạo môi trường để các dự án tiếp cận các doanh nghiệp thành công, thăm quan các tổ chức danh tiếng tại TP.HCM và mở rộng mạng lưới kết nối.

“KIU-ITP Global Startup Camp” sẽ được tổ chức liên tục từ 26/08 đến 29/08 sắp tới. Sự kiện này sẽ bao gồm một số hoạt động chính như: Định hướng, hỗ trợ mô hình kinh doanh và kỹ năng thuyết trình; Tham quan và giới thiệu dự án với các nhà đầu tư; Kết nối và giao lưu với các startup; Hoạt động nghiên cứu thị trường,…

Khu công nghệ phần mềm, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ tổ chức tuyển chọn sinh viên tham gia chương trình “KIU-ITP Global Startup Camp” với điều kiện giao tiếp tốt tiếng Hàn Quốc hoặc tiếng Anh.

Sinh viên tham gia chương trình sẽ có cơ hội tiếp cận về khởi nghiệp quốc tế và được cấp chứng chỉ từ ĐH Kyungil. Các bạn sinh viên quan tâm chương trình có thể đăng ký tham gia chương trình tại đây.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Kể chuyện 'bếp núc' của những nhà khoa học 'thấy đá là đập' Cuộc đời của nhà địa chất là những chuyến đi, không ít gian...
Người dùng có thể 'làm giàu' trên Lotus với token? Mạng xã hội (MXH) Lotus sẽ xây dựng hệ sinh thái Token...
Bẻ nhỏ vỏ trứng, chàng trai biến bình trà, mũ bảo hiểm thành... 'tuyệt tác' Qua bàn tay tài hoa và khéo léo, những chiếc vỏ trứng bỏ đi...
Du lịch 4.0: Chỉ cần ngồi nhà cũng có thể 'vào' Bảo tàng Cổ vật Bằng cách tương tác trên điện thoại, du khách dù đang ở bất...