Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 17/09/2019 10:27 AM (GMT+7)

Người dùng có thể 'làm giàu' trên Lotus với token?

Mạng xã hội (MXH) Lotus sẽ xây dựng hệ sinh thái Token Economy và kỳ vọng đạt 4 triệu người dùng thường xuyên, tiếp đến là mốc 20 triệu và 60 triệu người dùng.

Người dùng có thể 'làm giàu' trên Lotus với token? - 1

Lotus kỳ vọng tạo nên một nền tảng hỗ trợ cho các nhà sản xuất nội dung và các cá nhân sáng tạo để có được các nội dung chất lượng hơn phục vụ người sử dụng.

Ông Nguyễn Thế Tân, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần VCCorp (VCC) - đơn vị phát triển MXH Lotus, đã cho biết như vậy tại Lễ ra mắt MXH này tối 16/9.

Theo ông Tân, sẽ có những cột mốc mà Lotus phải chinh phục. Dấu mốc đầu tiên Lotus hướng đến là đạt 4 triệu người dùng thường xuyên, để đánh giá mức độ đáp ứng của sản phẩm với nhu cầu của thị trường. Mốc tiếp theo, MXH Lotus là 20 triệu và 60 triệu người dùng. Chặng đường này ngắn hay dài phụ thuộc hoàn toàn vào sự ủng hộ của xã hội.

Người dùng có thể 'làm giàu' trên Lotus với token? - 2

Ông Nguyễn Thế Tân - Tổng Giám đốc VCC đang giới thiệu mạng Lotus tại Lễ ra mắt MXH này tối 16/9.

Lotus lan tỏa những điều tốt đẹp?

Ông Tân chia sẻ, trong suốt thời gian 10 năm làm việc trên môi trường thông tin mạng  ông nhận thấy những cuộc tranh luận trên mạng không mang lại hạnh phúc. Do đó, VCC muốn tìm kiếm một cái đẹp, những hình ảnh đẹp, những thông tin kiến thức chuyên sâu, những cảm xúc tích cực do đó Lotus ra đời với mục đích muốn xây dựng một không gian cho người Việt để có thể truyền tải những cảm xúc tích cực, những điều tốt đẹp cho mọi người.

Theo chia sẻ của vị đại diện này, Lotus là mạng xã hội lấy nội dung làm trung tâm, do đó sẽ không chỉ đơn thuần là like và share. Bằng việc sáng tạo nội dung hay đơn giản chỉ là đọc, chia sẻ nội dung trên mạng Lotus, người dùng sẽ nhận được token. Bằng số token nhận được, người dùng có thể sử dụng nó để tặng cho người khác hoặc đẩy bài viết đến rộng rãi với cộng đồng hơn.

Tại Lễ ra mắt, đại diện VCC cũng chia sẻ, Lotus sẽ xây dựng hệ sinh thái Token Economy như đổi token thành voucher, đổi thành phiếu giảm giá hoặc các kịch bản khác như những trải nghiệm, thử thách, vượt qua sẽ được tặng quà. VCC đã lên nhiều phương án và đang được tích cực triển khai.

Theo đó, Lotus phát triển các công cụ cho doanh nghiệp tham gia môi trường Lotus, các hoạt động bán hàng marketing có thể tham gia trên Lotus.

Sự dấn thân của doanh nghiệp vào lĩnh vực khó

Tham dự sự kiện, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã bày tỏ sự trân trọng với việc dấn thân của một doanh nghiệp công nghệ Việt Nam đầu tư vào một lĩnh vực khó, một thị trường đã bị thống trị bởi những gã khổng lồ toàn cầu.

Ông cho rằng, VCCorp đã làm một việc mà không ít các doanh nghiệp Việt Nam khác đã thử và thất bại. Làm một việc mà tâm lý xã hội nói chung cho là không khả thi.

Người dùng có thể 'làm giàu' trên Lotus với token? - 3

Ông Nguyễn Mạnh Hùng bày tỏ sự trân trọng với việc VCC dấn thân vào một lĩnh vực khó.

"Nhưng nếu VCCorp không làm, và không ai làm nữa, và không chỉ ở đây mà ở khắp các lĩnh vực khác nữa thì Việt Nam sẽ ra sao?", ông Hùng cho hay.

Theo ông Hùng, Internet có những chu kỳ 15 năm. Chu kỳ thứ nhất - 15 năm đầu tiên là xây dựng hạ tầng và nền tảng cho thế giới trực tuyến với những tên tuổi như Cisco, Microsoft... Chu kỳ thứ hai - 15 năm tiếp theo - là điện thoại di động, truyền thông xã hội và kinh tế nền tảng, với sự tham gia của Facebook, Google, Apple... Hai chu kỳ này đều gắn với các công ty Internet có quy mô và hoạt động toàn cầu. 

Chu kỳ thứ ba có thể coi như bắt đầu từ 2015, khi Internet sẽ được tích hợp vào mọi phần của cuộc sống con người. Những tên tuổi mới sẽ xuất hiện. Sẽ không chỉ là các công ty Internet nữa. Không chỉ là "content" và "community" nữa mà phải có thêm ngữ cảnh "context".

"Một ngữ cảnh cụ thể sẽ sinh ra tri thức và giá trị cụ thể. Một ngữ cảnh Việt Nam, một bài toán Việt Nam phải có lời giải Việt Nam. Làn sóng Internet thứ ba sẽ là cơ hội cho các công ty địa phương sử dụng công nghệ toàn cầu để giải bài toán địa phương", Bộ trưởng nhấn mạnh.

Ông Hùng cũng nhận định, MXH Lotus thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào chúng ta. Chính những người dùng trải nghiệm Lotus cùng phát triển sản phẩm với Vccorp. Không có sự sáng tạo nào lớn hơn là sự sáng tạo của người dùng, đó là sức mạnh của Việt Nam, của tất cả chúng ta.

Sau buổi ra mắt tối 16/9, Lotus mở bản thử nghiệm kéo dài trong 3-6 tháng.

Theo giới thiệu của VCCorp trước đó, Lotus đi theo hướng khác biệt, lấy nội dung làm trọng tâm, tạo nên một nền tảng hỗ trợ cho các nhà sản xuất nội dung và các cá nhân sáng tạo để có được các nội dung chất lượng hơn phục vụ người sử dụng. Người dùng tham gia MXH Lotus sẽ được tiếp cận với những trải nghiệm mới lạ, được nhận token khi sử dụng, tiêu token theo những cách hữu ích và lan tỏa những giá trị tốt đẹp; cũng như tham gia các thử thách, nhiệm vụ, nhận quà.

MXH Lotus được thiết kế bởi nhóm chuyên gia trải nghiệm người dùng và được phát triển bởi đội ngũ hơn 200 kỹ sư công nghệ của VCCorp trong các lĩnh vực ứng dụng di động, AI, Big Data, Cloud Computing,... Dự án đã huy động được hơn 700 tỷ từ VCCorp và một số nhà đầu tư trong nước. Dự kiến mạng này sẽ tiếp tục kêu gọi thêm 500 tỷ trong giai đoạn đầu để sẵn sàng lực lượng cho việc phát triển lâu dài.

V.Ly

Tin đọc nhiều

Cây phượng vĩ trong trường học: Nên giữ hay 'tẩy chay'? Sau sự việc cây phượng vĩ ngã đổ khiến một học sinh tử vong,...
Đột phá mắt nhân tạo mang lại ánh sáng cho người mù Bằng việc kết hợp cảm biến ánh sáng với công nghệ vật liệu,...
Đại hội Đảng bộ Sở KH&CN TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025 Trong 5 năm qua, ngành khoa học và công nghệ TP.HCM đã nỗ...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...