Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 24/11/2018 17:53 PM (GMT+7)

CMC giới thiệu phần mềm cho smartcity

Giải pháp phần mềm quản lý đất đai và dịch vụ công của CMC Soft nằm trong chiến lược xây dựng hệ thống thông tin đất đai đa mục tiêu và chiến lược xây dựng thành phố thông minh của Chính phủ.

Đoàn công tác của Bộ Thông tin & Truyền thông cùng 25 Giám đốc, Phó Giám đốc các Sở TT&TT khu vực phía Bắc vừa có buổi làm việc với Tập  đoàn Công nghệ CMC. Buổi làm việc nhằm tìm hiểu thêm về các sản phẩm dịch vụ, năng lực của Tập đoàn này.

Tại sự kiện, bà Hà Mai Lan, Phó TGĐ Công ty Giải pháp Phần mềm CMC Soft, đã giới thiệu 2 giải pháp phần mềm thế mạnh của công ty. Đó là giải pháp quản lý đất đai GIS cho thành phố thông minh và phần mềm quản lý văn bản, điều hành công việc EDocman Plus.

CMC giới thiệu phần mềm cho smartcity - 1

Bà Hà Mai Lan, Phó TGĐ Công ty Giải pháp Phần mềm CMC Soft, giới thiệu 2 giải pháp phần mềm tại sự kiện.

Sử dụng kinh nghiệm xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai của Singapore, CMC Soft đã phát triển giải pháp phần mềm quản lý đất đai và dịch vụ công (GIS). Giải pháp nằm trong chiến lược xây dựng hệ thống thông tin đất đai đa mục tiêu và chiến lược xây dựng thành phố thông minh của Chính phủ.

CMC giới thiệu phần mềm cho smartcity - 2

Bảng mô tả dữ liệu 3D thành phố thông minh của Singapore

Giải pháp sử dụng khoa học công nghệ, lấy người dân làm trung tâm để phát triển các dịch vụ nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, định hướng không gian tiếp cận công nghệ 3D, kết nối với các cơ sở dữ liệu trụ cột là dân cư, doanh nghiệp, tài chính, bảo hiểm y tế, thống kê. Từ đó, thiết lập lộ trình xây dựng hệ thống thông tin quản lý cơ sở dữ liệu (CSDL) đa mục tiêu, gồm: Xây dựng CSDL đất đai, Xây dựng CSDL đa mục tiêu 2D, Xây dựng CSDL 3D cho thành phố thông minh. 

Ngoài việc nghiên cứu và ứng dụng các kiến thức công nghệ từ nước ngoài, CMC cũng đặc biệt chú trọng việc phối hợp với các chuyên gia trong nước tại Bộ Tài nguyên – Môi trường, Tổng cục Đất đai để phát triển giải pháp này.

Từ năm 1997, Tập đoàn CMC đã nghiên cứu và phát triển phần mềm quản lý văn bản, điều hành công việc EDocman Plus. Đến nay, rất nhiều khách hàng từ Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan, Kho bạc Nhà nước, Kiểm toán Nhà nước, Ủy ban Chứng khoán… đều đã và đang sử dụng phần mềm EDocman Plus.

Hiện EDocman Plus đã được phát triển thêm chữ kí số để điện tử hóa 100%, liên thông với trục văn bản điện tử của Chính phủ và các bộ ngành trung ương và “phẳng hóa văn bản”. Theo đó, từ cấp độ quản lý tới chuyên viên đều có thể tham gia xử lý đồng thời. Sự nâng cấp này giúp các lãnh đạo ngành có thể nắm được tổng thể tình hình xử lý các nhiệm vụ trong tổ chức một cách nhanh chóng thông qua các bảng tổng hợp, báo cáo thống kê.

CMC giới thiệu phần mềm cho smartcity - 3

CMC giới thiệu phần mềm cho smartcity - 4

Sau buổi làm việc, đoàn đã tham quan Trung tâm Dữ liệu Data Center, Trung tâm Điều hành an ninh an toàn thông tin CMC SOC và Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ CMC.

Bên cạnh đó, trong việc đảm bảo bảo mật, CMC Soft đã phối hợp và triển khai thành công phân hệ Edocman Secure tại Ban Cơ yếu Chính phủ. Các tài liệu, ý kiến, công việc thông qua phân hệ này đều được mã hóa văn bản và đảm bảo bảo mật khi đưa tài liệu lên internet theo tiêu chuẩn của Ban Cơ yếu. Ngoài các vấn đề ký số và mã hóa thông thường, giải pháp được đảm bảo theo mô hình: Quy trình mã hóa - Giải thuật mã hóa chỉ Ban Cơ yếu biết và được cập nhật liên tục - Mã hóa cả văn bản và ý kiến - Gắn chữ ký số với bộ mã.

Phần mềm Edocman Plus có thể sử dụng trên thiết bị di động, giúp lãnh đạo điều hành công việc mọi lúc, mọi nơi trên các thiết bị di động, máy tính bảng.

CMC giới thiệu phần mềm cho smartcity - 5

Ông Nguyễn Văn Phương - Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ TT&TT 

Kết thúc chuyến làm việc, ông Nguyễn Văn Phương - Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ TT&TT đã đánh giá cao những giải pháp của Tập đoàn Công nghệ CMC. Ông Phương cho rằng, buổi làm việc đã giúp lãnh đạo các Sở TT&TT địa phương có thêm các góc nhìn về ứng dụng công nghệ thông tin, các phần mềm và giải pháp bảo mật thông tin.

Với hơn 25 năm hình thành và phát triển, tập đoàn CMC hiện có 12 công ty thành viên, liên doanh và Viện nghiên cứu. CMC đã khẳng định vị thế trên thị trường Việt Nam và nhiều nước trên thế giới thông qua những hoạt động kinh doanh chủ lực ở 4 mảng: Tích hợp Hệ thống, Viễn thông - Internet, Dịch vụ Phần mềm và Sản xuất, lắp ráp, phân phối các sản phẩm ICT. 

Ở Việt Nam, Tập đoàn CMC được biết đến như một đối tác tin cậy và uy tín trong các dự án ICT cấp trung và lớn trong các lĩnh vực: Chính phủ, Giáo dục, Thuế, Kho bạc, Hải quan, Bảo hiểm, Điện lực, Ngân hàng, Tài chính và các Doanh nghiệp. 

Năm tài chính 2017, tổng doanh thu hợp nhất toàn Tập đoàn là 5,343 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 255,5 tỷ đồng.

N.H

Tin đọc nhiều

Tết xa nhà đầu tiên nơi đất khách Do công việc nên Giáo sư Ngô Huy Quỳnh trong suốt đời đã...
Chán tặng hoa tươi cho vợ, nhiếp ảnh gia sáng tạo ra hoa bằng công nghệ độc đáo Thay vì tặng hoa cho vợ nhân dịp sinh nhật, một nhiếp ảnh...
Gần 10 nghìn phản ánh của người dân gửi đến dịch vụ phản ánh hiện trường Huế là địa phương triển khai dịch vụ phản ánh hiện trường từ...