Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 25/09/2020 10:12 AM (GMT+7)

30 startup giành vé vào vòng ươm tạo đặc biệt của SIHUB-EXPARA mùa 2

Các startup đa phần tập trung ở những lĩnh vực như giáo dục, nông nghiệp, fintech, dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, công nghệ sinh học…

Saigon Innovation Hub (thuộc Sở KH&CN TP.HCM) vừa công bố danh sách 30 startup xuất sắc giành vé vào vòng ươm tạo đặc biệt của Chương trình tăng tốc khởi nghiệp SIHUB-EXPARA Mùa 2 (2nd Batch of SIHUB-EXPARA Accelerator Program)

Đây là các startup được lựa chọn từ 40 dự án lọt qua vòng sơ tuyển. Các startup đa phần tập trung ở những lĩnh vực như giáo dục, nông nghiệp, fintech, dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, công nghệ sinh học…

Được biết, Chương trình tăng tốc khởi nghiệp SIHUB-EXPARA Mùa 2 được Saigon Innovation Hub triển khai nhằm thúc đẩy sự phát triển của các startup và doanh nghiệp khởi nghiệp đang có kế hoạch kinh doanh tại Việt Nam. Mục tiêu của Chương trình là ươm tạo 20 công ty khởi nghiệp sáng tạo với đội ngũ quản lý tập trung mạnh mẽ, sản phẩm phù hợp với giải pháp và thị trường đang phát triển nhanh.

Startup tham gia chương trình sẽ có cơ hội gọi vốn thành công lên đến 140.000 USD từ việc tiếp cận sâu vào mạng lưới các nhà đầu tư thiên thần, các công ty đa quốc gia, các vườm ươm và chương trình tăng tốc khác. Bên cạnh đó, startup còn được hướng dẫn chi tiết về quy trình, cách thức chuẩn bị các thủ tục gọi vốn, kỹ năng thuyết trình, thương lượng với nhà đầu tư...

30 startup giành vé vào vòng ươm tạo đặc biệt của SIHUB-EXPARA mùa 2 - 1

30 startup xuất sắc giành vé vào vòng ươm tạo đặc biệt của Chương trình tăng tốc khởi nghiệp SIHUB-EXPARA mùa 2

Dưới đây là danh sách 30 startup tiềm năng nhất đã vượt qua vòng tuyển của SIHUB - EXPARA mùa 2 để bước vào vòng ươm tạo:

1. Credify: Credify đưa các nền kinh tế mới nổi bước vào kỷ nguyên tín dụng hiện đại thông qua các đổi mới công nghệ an toàn, lấy người dùng làm trung tâm để nâng cao niềm tin vào thương mại kỹ thuật số và tài chính.

2. Vulcan Augmetics: Startup tạo ra mô-đun tay chân giả, có thể tháo lắp dễ dàng và hoàn toàn đầy đủ chức năng để người dùng sử dụng trong cuộc sống hằng ngày với mức giá vô cùng phải chăng.

3. XpertFlow: Startup công nghệ tập trung vào An ninh mạng, Công nghệ mạng máy tính, IoT, AI và Điện toán đám mây.

4. Expertrons: Nền tảng AI đầu tiên với các chương trình video của các chuyên gia, giúp người dùng đạt được sự nghiệp mơ ước thông qua tìm kiếm việc làm và cơ hội thực tập.

5. AGRHub: Startup công nghệ chuyên cung cấp giải pháp nông nghiệp thông minh trọn gói.

6. SteamChain: Công ty FinTech toàn cầu đem đến giải pháp đột phá cho quá trình xử lý thanh toán trong ngành vận tải và hậu cần.

7. Drone Pro VN: Startup hoạt động trong lĩnh vực vận tải công nghệ cao trên không, phát triển các công nghệ bay kết hợp với tự động hoá

8. Soby: Nền tảng xác minh và quản lý thương mại trên mạng xã hội

9. Setech: Doanh nghiệp chuyên cung cấp máy sấy nông thủy sản bằng năng lượng mặt trời, máy lọc nước mặn và hệ thống điện năng lượng mặt trời

10. HANA Intelligent Assistant: Giải pháp chăm sóc và bán hàng online tự động ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) và kết hợp Xử lý ngôn ngữ tự nhiên.

11. Carstom: Ứng dụng di động đầu tiên cho phép người dùng đính kèm các mô hình vành xe 3D khác nhau lên ô tô bằng AR (công nghệ tương tác thực tế ảo).

12. Momby: Trợ lý ảo dành cho cha mẹ Việt Nam

13. Qoop: Một ứng dụng trò chơi hỏi - đáp cho phép người dùng nhận điểm thưởng dựa trên chất lượng câu hỏi.

14. HAWKING INSTAMO: Nền tảng công nghệ kết nối người dùng tới các ngân hàng ở quy mô toàn cầu

15. Exobook: Giải pháp tối ưu, gọn nhẹ, và hiệu quả cho laptop.

16. Greenjoy: Cung cấp sản phẩm ống hút thiên nhiên từ cây cỏ bàng (Lepironia) nhằm góp phần giảm thiểu rác thải nhựa và lan toản tinh thần sống xanh đến cộng đồng.

17. Ezcareme: Sản phẩm công nghệ giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và sử dụng các dịch vụ tham vấn, trị liệu tâm lý.

18. Echoing Drum: Dự án khởi nghiệp du lịch, thể nghiệm các sô diễn lấy chất liệu từ văn hóa và diễn xướng Nam bộ trong diện mạo mới của sân khấu hiện đại.

19. Drobebox: Giải pháp mới cho thời trang từ một công ty công nghệ, tập trung vào sử dụng và trải nghiệm thay vì sở hữu

20. Balance Training & Consulting: Cung cấp các sản phẩm, dịch vụ nhằm thu hẹp khoảng cách thu nhập của người Việt so với các nước trong khu vực ASEAN, cũng như giúp các doanh nghiệp Việt hoàn thiện tư duy quản trị hiện đại – hiệu suất cao – để trở thành những doanh nghiệp hùng mạnh, sánh vai cùng với các doanh nghiệp Fortune 500 của thế giới.

21. Teledoc: Cung cấp giải pháp khám chữa bệnh từ xa qua ứng dụng di động bao gồm: khám bệnh, xét nghiệm và giao thuốc tại nhà.

22. Pihomes.vn: Nền tảng công nghệ kết nối 100% nguồn hàng bất động sản, hỗ trợ giao dịch mua bán / cho thuê căn hộ, giúp khách hàng “Có Nhà Trong 3 Phút 14 Giây” – “Grab Homes In 3’14’’.

23. Callio: Giải pháp CRM tiên phong trên nền tảng Tổng đài 4.0

24. Horlu: Horlu có thể biến trang kinh doanh trên Facebook thành website ngay lập tức

25. BeeCost: Trợ lý mua sắm giúp bạn trở thành phiên bản thông minh nhất của chính mình: Không bao giờ bị mua hớ, luôn tìm ra cách tiết kiệm nhất khi mua hàng online.

28. Next Billion Jobs: Một nền tảng trực tuyến bao gồm 2 yếu tố: giáo dục vi mô và việc làm. Một giải pháp cho các nước đang phát triển nhằm nâng cao kỹ năng cho lực lượng lao động một cách nhanh chóng và hiệu quả.

29. Whitemark: Công ty bất động sản hoạt động dựa trên nền tảng công nghệ cao, tập trung vào các dự án nhà ở, penthouse, villa, khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

30. Self Hiil: Cộng đồng phát triển bản thân chuyên sâu với phương thức tự khai vấn nhóm BSM độc đáo.

Kỳ Phong

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Sau bão Damrey, Khánh Hòa phát triển lồng nuôi cá di động kiểu Na Uy Mô hình lồng cá này được làm từ vật liệu composite và các...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...