Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 18/04/2020 11:36 AM (GMT+7)

Giáo viên TP.HCM chế tạo máy sát khuẩn, làm sạch tay trong 3 giây

Rửa tay chính là cách rẻ nhất và dễ nhất để phòng chống bệnh. Vì vậy, các giáo viên ở Thủ Đức đã cùng chế tạo máy sát khuẩn tự động, làm sạch tay một cách nhanh chóng.

Trong thời gian học sinh không phải đến lớp để phòng chống dịch Covid-19, giáo viên trường THCS Bình Thọ (Q. Thủ Đức, TP.HCM) đã chế tạo máy rửa tay sát khuẩn tự động với nhiều ưu điểm như khử khuẩn nhanh, tiết kiệm thời gian.

Giáo viên TP.HCM chế tạo máy sát khuẩn, làm sạch tay trong 3 giây - 1

2 máy sát khuẩn tự động của trường THCS Bình Thọ.

Đây là sản phẩm “Công trình măng non” của trường, Ban giám hiệu nhà trường đã đưa ra ý tưởng và tạo điều kiện hỗ trợ để hoàn thành sản phẩm. Nhóm giáo viên thực hiện gồm có cô Võ Hoàng Yến (tổng phụ trách Đội) và 4 thầy cô trong Chi đoàn Giáo viên hỗ trợ.

Theo chia sẻ từ cô Võ Hoàng Yến, sản phẩm gồm 2 chiếc máy có hình hộp chữ nhật. Cả hai máy đều có cấu tạo chính gồm adapter, bình chứa dung dịch và ống dẫn, trong khi đó máy thứ nhất trang bị cảm biến hồng ngoại và máy thứ hai có cảm biến siêu âm. Bề mặt ngoài của 2 máy đều ghi các các bước sử dụng và thông tin tuyên truyền về cách phòng chống dịch Covid-19.

Giáo viên TP.HCM chế tạo máy sát khuẩn, làm sạch tay trong 3 giây - 2

Máy khử khuẩn trang bị cảm biến hồng ngoại.

Với mắt cảm biến được trang bị, người dùng chỉ cần đưa tay vào ở khoảng cách phù hợp, máy sẽ tự động nhận biết rồi truyền tín hiệu để máy bơm ra nước sát khuẩn. Máy sẽ ngừng phun sau 2 giây với định lượng được cài đặt trước giúp sử dụng tiết kiệm dung dịch.

Giáo viên TP.HCM chế tạo máy sát khuẩn, làm sạch tay trong 3 giây - 3

Máy sát khuẩn trang bị cảm biến siêu âm.

Hai chiếc máy đều có ưu điểm tiết kiệm thời gian so với cách sát khuẩn thủ công, chỉ mất từ 2 đến 3 giây cho mỗi lần thực hiện, cũng như máy giúp tránh lây nhiễm chéo khi không phải đụng tay vào bất cứ vật nào khi khử khuẩn. Giá mỗi sản phẩm dao động từ 200.000 đến 500.000 đồng tùy kích cỡ.

Giáo viên TP.HCM chế tạo máy sát khuẩn, làm sạch tay trong 3 giây - 4

Hiện tại, máy sát khuẩn tự động đã đưa vào hoạt động trong nhà trường để chuẩn bị đón học sinh quay trở lại lớp. Những chiếc máy sẽ được đặt tại các khu vực chính như cổng trường, sảnh, khu vực hành lang lớp học để phục vụ công tác phòng chống dịch.

PV

Tin đọc nhiều

Vì sao điểm chuẩn vào lớp 10 ở TP.HCM tăng vọt? Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (Quận 6) có điểm chuẩn nguyện vọng...
Tại sao bầu trời có màu xanh? Vào ngày nắng, cho dù đứng ở bất cứ đâu và nhìn theo bất kỳ...
TP.HCM chưa đóng cửa trường học, nhà trẻ Với tình hình dịch bệnh hiện nay, Phó chủ tịch UBND TP.HCM...
Kỳ thi 'chưa từng có' và một quyết định dũng cảm “Chúng ta phải coi trọng sức khỏe của cộng đồng. Tuy nhiên,...